3 ปัจจัย ยกเลิกการมีผู้จัดการทีมชาติ February 9th, 2017

admin

หลังจากที่เสี่ยขจร เจียรวนนท์ ได้ไขก็อกลาออกเพื่อรับผิดชอบผลงานทีมชาติไทยที่แพ้รวดทั้ง 4 นัด (ซึ่งจริงๆไม่ใช่ความผิดท่านเลย ทำให้ตอนนี้ท่านประมุขลูกหนังไทย ได้ลงมาดูแลด้วยตัวเอง ซึ่งส่วนตัวก็มองว่าเป็นเรื่องดีทีเดียว ซึ่งเอาเข้าจริงทีมชาติไทยเราน่าจะเลิกการบริหารทีมชาติแบบมีผู้จัดการทีมได้แล้วนะ เนื่องจาก

ปัจจัยเรื่องเงินสนับสนุน

เมื่อก่อนในยุคที่คนเล่นฟุตบอลกับคนดูฟุตบอลมีจำนวนไม่ต่างกันเท่าไร การที่จะมี ผู้จัดการทีม เข้ามาจัดการช่วยเหลือเรื่องเงินทองและการบริหารจัดการนอกสนามนับว่าเป็นทางเลือกที่ไม่ถูกแต่ก็ดีที่สุดที่มีอยู่ แต่ตอนนี้สมาคมฟุตบอลไม่ได้เป็นอย่างนั้นแล้ว มีสปอนเซอร์รายต่างๆเข้ามาอุดหนุนทีมชาติมากมายทั้งในระยะสั้นและระยะยาว ยังไม่นับเงินรายได้จากการบริหารเกมลีคแต่ละฤดูกาลอีก ดังนั้นจะว่าไปเงินก้อนโตนี้ ส่วนตัวคิดว่าน่าจะเพียงพอต่อการบริหารทีมชาติในการเตะตามแมตซ์ฟีฟ่าเดย์ และรายการต่างๆนะ ไม่น่าจะมีผู้จัดการทีมที่จะต้องมาคอย “จ่าย” ไปอีกแล้ว

ปัจจัยเรื่องผู้รับผิดชอบ

จากเรื่องเงินมายังเรื่องคนกันบ้าง เมื่อก่อนความรู้ ความคล่องตัวในการบริหารงาน อาจจะไม่ค่อยมีเท่าไรรวมถึงคนที่มีความสามารถอาจจะไม่เข้ามาทำงานตรงนี้เยอะ เพราะสมาคมยังเล็กอยู่ แต่ตอนนี้สมาคมฟุตบอลไม่ใช่เล็กๆเหมือนเก่าแล้ว หากต้องการคนที่มีความสามารถก็ควรที่จะเปิดรับให้สิ้นเรื่องสิ้นราวแล้วมอบหมายให้เค้าจัดการเกี่ยวกับทีมฟุตบอลชายไทยแบบเป็นขั้นตอนได้เลย ไม่ว่าจะเป็น เรื่องที่พัก อาหาร การเดินทาง พาสปอร์ต จ้างทีมจัดการไปเลย เพื่อให้เค้าทำงานได้อย่างต่อเนื่อง

ปัจจัยเรื่องคำครหา

เรื่องสุดท้ายที่อาจจะไม่เกี่ยวกันก็เหมือนเกี่ยวกันคือ เรื่องของความโปร่งใสของผู้ที่จะมาทำหน้าที่เป็นผู้จัดการทีมชาติ เดี๋ยวนี้ถ้าใครมาเป็นก็อาจจะเป็นเหมือนกับการเอื้อประโยชน์กับทีมสโมสรฟุตบอลของตัวเอง อย่างกรณีของเสี่ยขจรกับ ทีมแบงค็อกนี่ก็มีอยู่บ้าง ดังนั้นควรเลิกตำแหน่งนี้ไปซะ แล้วตั้งทีมบริหารจัดการให้เป็นเรื่องเป็นราวดีกว่า

Tags: ,

This entry was posted on Thursday, February 9th, 2017 at 6:48 am and is filed under sbobet news. You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0 feed. You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply