ชลบุรี เอฟซี จากความรุ่งโรจน์ถึงคราวที่ต้องชะลอตัว July 25th, 2016

admin

ถ้าพูดถึงสโมสรชลบุรี เอฟซี หรือฉลามชลแล้ว เราคงต้องบอกว่า นี่คือทีมต้นแบบทีมหนึ่งในวงการฟุตบอลอาชีพ และเป็นอีกทีมที่ประสบความสำเร็จมาอย่างมากมาย ชลบุรีฯมีทุกอย่างที่ทีมฟุตบอลอาชีพควรจะมี ทั้งสนามมาตรฐาน ระบบการพัฒนาเยาวชน ฯลฯ ทำให้ที่ผ่านมา กลายเป็นช่วงเวลาแห่งความรุ่งโรจน์ของสโมสรแห่งนี้ ทว่าเมื่อเวลาผ่านไป มีสโมสรเกิดขึ้นมากมาย ทำให้เกิดการแข่งขันที่รุนแรง การใช้งบประมาณที่สูงมากขึ้น ทำให้ ชลบุรีฯซึ่งไม่ได้เป็นทีมเงินถุงเงินถัง ไม่อาจต้านทานกระแสที่รุนแรงไปได้

ด้วยงบประมาณที่จำกัดของ ชลบุรีฯ ทำให้การเสริมตัวผู้เล่นต่างชาติ ที่มีดีกรี เป็นเรื่องที่ยากมาก ซึ่ง ฉลามชลทำได้เพียง ดึงตัวนักเตะที่เล่นอยู่ในเมืองไทยอยู่แล้ว มาเสริมทัพเท่านั้น นักเตะต่างชาติหลายคน ก็อยู่ในช่วงที่โรยรา เมื่อมาเจอกับฟุตบอลลีกอาชีพไทย ที่มีความดุดันมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ไม่สามารถแสดงฝีเท้าออกมาได้อย่างเต็มที่ และปัญหาหลักๆของฉลามชลในฤดูกาลนี้ก็คือ การเลือกใช้โค้ชมือสมัครเล่น ที่เป็นลูกหม้อของทีมอย่าง โค้ชเทิด แทนที่จะใช้โค้ชมืออาชีพ มาทำทีม

จากการที่ ชลบุรีฯมีทรัพยากรนักเตะอย่างจำกัด การที่จะให้ประสบความสำเร็จ ย่อมเป็นเรื่องยาก แน่นอนว่า การใช้โค้ชที่เก่ง อาจจะช่วยยกระดับทีมขึ้นมาได้อีก แต่การที่ฉลามชล ตัดสินใจแบบนั้น นั่นคือ การยอมยกธงแชมป์ตั้งแต่ยังไม่เริ่มแข่งด้วยซ้ำ เราได้แต่หวังว่า ชลบุรีฯจะสามารถหาแหล่งเงินทุน มาเสริมทัพและก้าวสู่ความยิ่งใหญ่ได้อีกครั้ง เพราะการทำทีมฟุตบอลปัจจุบัน ไม่มีเงินก็อยู่ยากครับ

Tags: , ,

This entry was posted on Monday, July 25th, 2016 at 8:21 am and is filed under sbobet news. You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0 feed. You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply